Công nghiệp - Khuyến công

Công tác quản lý vật liệu nổ công nghiệp trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang

Vật liệu nổ công nghiệp là loại vật tư hàng hóa đóng vai trò quan trọng đối với nền kinh tế quốc dân, việc sử dụng vật liệu nổ công nghiệp đã trở nên phổ biến và không thể thiếu trong các ngành công nghiệp khai khoáng, xây dựng, thủy lợi và giao thông. Tốc độ tiêu thụ vật liệu nổ công nghiệp liên tục tăng, tổ chức sử dụng với đủ các loại hình kinh tế, đa dạng loại hình, quy mô và có mặt hầu hết trên các địa bàn toàn quốc. Cùng với sự phát triển, tăng trưởng vượt bậc của ngành vật liệu nổ công nghiệp trong thời gian vừa qua, tình hình thế giới và khu vực cũng có nhiều diễn biến phức tạp, các nước trong khu vực đang phải đối mặt ngày càng quyết liệt với nhiều thách thức như: An ninh truyền thống, phi truyền thống, an ninh mạng, an ninh kinh tế, tài chính. Trong nước, tình hình mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ có nhiều diễn biến phức tạp, nhất là tội phạm sử dụng vũ khí quân dụng, mìn tự tạo có nguy cơ gây hưởng đến an ninh, trật tự an toàn xã hội.

Đẩy mạnh xây dựng các dự án công nghiệp

Năm 2022, tỉnh đề ra mục tiêu giá trị sản xuất công nghiệp đạt 17.500 tỷ đồng. Để đạt được mục tiêu này, ngoài việc tạo mọi điều kiện thuận lợi cho ...