Công nghiệp - Khuyến công

1 tỷ đồng hỗ trợ sản xuất gỗ ván sàn xuất khẩu

- Chiều 13-10, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Tuyên Quang phối hợp với Công ty cổ phần Cơ khí Tuyên Quang, thôn 11, xã Trung Môn (Yên Sơn) tổ chức Hội nghị giới thiệu mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất gỗ ván sàn xuất khẩu.

Các đại biểu tham quan mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất gỗ ván sàn xuất khẩu tại Công ty cổ phần Cơ khí Tuyên Quang.

Đề án được triển khai từ năm 2020 đến nay đã hoàn thành với tổng vốn đầu tư hơn 19 tỷ đồng, trong đó, nguồn kinh phí khuyến công quốc gia hỗ trợ 1 tỷ đồng. Thực hiện đề án, Công ty đã đầu tư xây dựng nhà xưởng, lò sấy gỗ, nhà nén khí, dây chuyền sản xuất nhập khẩu với công suất thiết kế 1.278m3 gỗ ghép tấm lau dầu/năm; doanh thu dự kiến khoảng 26 tỷ đồng/năm; tạo việc làm cho 30 lao động với mức thu nhập trung bình từ 6 triệu đồng/người/tháng.

Đây là mô hình điểm về sản xuất gỗ ván sàn trên địa bàn tỉnh và đang được ngành khuyến công khuyến khích nhân rộng mô hình ra các địa phương.