Thời sự - Chính trị

Sở Công Thương làm việc tại huyện Sơn Dương.

Thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về phát triển công nghiệp trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2025. Chiều ngày 5-10 đoàn công tác Sở Công thương do đồng chí Hoàng Anh Cương, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Công Thương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Sơn Dương.

Đại biểu dự buổi làm việc

Trong 9 tháng đầu năm 2021, giá trị sản xuất công nghiệp của huyện ước đạt trên 4 nghìn tỷ 839 triệu đồng, bằng 121% kế hoạch tỉnh giao, trong đó: Công nghiệp trung ương đạt trên 218 tỷ đồng, chiếm 4,52%; công nghiệp địa phương đạt 2,6 tỷ đồng, chiếm 0,053%; công nghiệp ngoài quốc doanh đạt trên 3 nghìn 924 tỷ đồng, chiếm trên 81%; công nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đạt gần 694 tỷ đồng, chiếm trên 14%.

Tại buổi làm việc, đồng chí Giang Tuấn Anh, Chủ tịch UBND huyện Sơn Dương đề nghị Sở Công Thương tiếp tục quan tâm giới thiệu các Nhà đầu tư đủ năng lực để đầu tư hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp trên địa bàn huyện tạo điều kiện cho các tổ chức, doanh nghiệp đầu tư phát triển.

Đồng chí Hoàng Anh Cương, TUV, Giám đốc Sở Công Thương ghi nhận những kết quả mà huyện Sơn Dương đã đạt được trong thời gian qua. Trong thời gian tới, Sở Công thương sẽ tiếp tục cùng với huyện Sơn Dương thực hiện tốt công tác phối hợp, triển khai, thực hiện nhiệm vụ ngành Công thương trong các lĩnh vực như: Công tác quản lý nhà nước về công nghiệp, cụm công nghiệp; công tác xúc tiến thương mại; phát triển hạ tầng thương mại trên địa bàn; công tác quản lý lĩnh vực ATTP; quản lý cấp phép trong lĩnh vực kinh doanh có điều kiện, góp phần cùng với huyện hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đề ra.