Thời sự - Chính trị

CHI BỘ VĂN PHÒNG, TRỰC THUỘC ĐẢNG BỘ SỞ CÔNG THƯƠNG TỔ CHỨC SINH HOẠT CHI BỘ TRỰC TUYẾN

Chiều 08-9, Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức dự sinh hoạt trực tuyến với một số chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở.

Dự sinh hoạt có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ma Thế Hồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.

Chi bộ Văn phòng, Đảng bộ Sở Công Thương cùng Chi bộ Cục Kiểm lâm, Đảng bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Chi bộ Công chức viên chức, Đảng bộ Sở Nội vụ; Chi bộ Thanh tra và khoáng sản, Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường; Chi bộ Thư viện, Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Chi bộ Tổng hợp, Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức sinh hoạt chi bộ với sự theo dõi, giám sát trực tuyến của cấp ủy cấp trên.

Sau khi kết thúc buổi sinh hoạt, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã đánh giá, góp ý vào từng nội sinh hoạt. Về cơ bản, các chi bộ đã thực hiện tốt công tác chuẩn bị, nội dung cụ thể, bám sát nhiệm vụ chính trị của chi bộ, có sự bao quát. Trong sinh hoạt chi bộ đã phát huy tính dân chủ, tính lãnh đạo, tính chiến đấu.

Thường trực Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu góp ý vào các nội dung sinh hoạt chi bộ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm đã hoan nghênh Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã thực hiện việc dự sinh hoạt trực tuyến với các chi bộ. Qua theo dõi việc sinh hoạt Chi bộ, đồng chí cho rằng đã đảm bảo đúng quy định, hướng dẫn. Đồng chí lưu ý, trong sinh hoạt chi bộ cần cung cấp thông tin đầy đủ, nhất là đối với tình hình của địa phương, tình hình dịch bệnh hiện nay để có dự báo phương hướng lãnh đạo chỉ đạo trong thời gian tới.

Việc dự sinh hoạt chi bộ trực tuyến là một trong những giải pháp thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/ĐUK ngày 10/3/2021 của BCH Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh về nâng cao chất lượng hoạt động của cấp ủy cơ sở và chát lượng sinh hoạt chi bộ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Qua dự sinh hoạt giúp tăng cường công tác giám sát, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của cấp ủy cơ sở và chất lượng sinh hoạt chi bộ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình ình mới, đặc biệt đảm bảo phù hợp với tình hình diễn biến dịch covid-19 ngày càng phức tạp hiện nay.