Thời sự - Chính trị

SỞ CÔNG THƯƠNG LÀM VIỆC VỚI CÔNG TY TNHH MTV CƠ KHÍ – HÓA CHẤT 13

Ngày 05/10/2021, Sở Công Thương đã tổ chức Đoàn công tác làm việc với Công ty TNHH MTV Cơ khí – Hóa chất 13. Đồng chí Hoàng Anh Cương, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Công Thương làm Trưởng Đoàn công tác.

9 tháng đầu năm 2021, Công ty TNHH MTV Cơ khí – hóa chất 13 đã hoàn thành giá trị sản xuất kinh doanh đạt gần 1.270 tỷ đồng, bằng 61,8% kế hoạch năm. Doanh thu tiêu thụ các sản phẩm kinh tế đạt hơn 489 tỷ đồng, bằng 74% kế hoạch, bao gồm: 13.292 tấn thuốc nổ công nghiệp, 912 mũi khoan xoay cầu, 2.050 mũi khoan nhỏ, mũi khấu, 176 cột điện, gần 472 nghìn lít xăng dầu, 6,15 tỷ đồng từ dịch vụ vận chuyển hàng hóa, đã thu nộp ngân sách của tỉnh gần 12 tỷ đồng.

Kế hoạch năm 2022, Công ty sẽ bổ sung thêm một số sản phẩm mới trên dây chuyền sản xuất thuốc nổ nhũ tương năng lượng cao, mở rộng tiêu thụ sản phẩm đúc, cán thép, quả cầu chữa cháy, sản phẩm mồi nổ, mồi nổ tăng cường,... phấn đấu doanh thu đạt trên 700 tỷ đồng.

Đ/c Hoàng Anh Cương, TUV, Giám đốc Sở Công Thương phát biểu tại buổi làm việc

Đ/c Trần Chí Dũng, Giám đốc Công ty TNHH MTV Cơ khí – Hóa chất 13 báo cáo tình hình hoạt động sản xuất,kinh doanh của Công ty.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã lắng nghe những khó khăn, vướng mắc doanh nghiệp gặp phải trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, có phương hướng giải quyết, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và sẽ tham mưu cấp có thẩm quyền những nội dung vượt quá thẩm quyền giải quyết của Sở Công Thương, nhằm đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp thuộc lĩnh vực công thương yên tâm sản xuất kinh doanh, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tuyên Quang./.