Thời sự - Chính trị

Hội nghị đánh giá hai năm rưỡi thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở Công Thương, nhiệm kỳ 2020-2025.

Chiều ngày 17/7, Đảng ủy Sở Công Thương đã tổ chức Hội nghị đánh giá hai năm rưỡi thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Trần Việt Hùng, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh dự và chủ trì hội nghị.

Đảng bộ Sở Công Thương có 04 Chi bộ trực thuộc, với 40 đảng viên. Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Sở đã chủ động tham mưu, cụ thể hóa và tổ chức thực hiện hiệu quả các nghị quyết, kết luận, đề án, kế hoạch của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, góp phần tích cực thực hiện các nhiệm vụ được giao. Tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thảo luận tại Hội nghị, các ý kiến tập trung phân tích các tồn tại, hạn chế trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở, nhiệm kỳ 2020-2025. Trong đó, tiến độ thực hiện một số chỉ tiêu chủ yếu còn chậm; Những giải pháp trọng tâm của các chi bộ trực thuộc nhằm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra; Tiếp tục làm tốt công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; Công tác giáo dục chính trị trong cán bộ, đảng viên; Thực hiện việc giao việc đột phá, đổi mới, nâng cao sức chiến đấu của tổ chức Đảng.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Việt Hùng, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối đã ghi nhận và biểu dương các kết quả Đảnh bộ Sở Công Thương đã đạt được. Đồng chí đề nghị Đảng bộ Sở tiếp tục phát huy nhưng thành tích đã đạt được, khắc phục khó khăn để ngành Công Thương phát triển mạnh mẽ, Đảng bộ Sở Công Thương ngày càng vững mạnh.

Kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Anh Cươgng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở đề nghị trong 6 tháng cuối năm và các năm tiếp theo, cấp ủy, các đồng chí Bí thư các chi bộ cần nêu cao quyết tâm chính trị, thực sự là hạt nhân lãnh đạo, có giải pháp để hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra; Tiếp tục đổi mới học tập, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Thực hiện tốt các Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, khóa XII gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng chí đề nghị các chi, đảng bộ chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề, phát huy trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; Thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác xây dựng Đảng và công tác chuyên môn, xây dựng cơ quan, đơn vị ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.