Sở Công Thương tỉnh Tuyên Quang tổ chức lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ xuất khẩu và hội nhập kinh tế quốc tế năm 2021

Sáng ngày 25/10, Sở Công Thương tổ chức lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ xuất khẩu và hội nhập kinh tế quốc tế năm 2021 tại Khách sạn Mường Thanh.
Lớp học thu hút 80 học viên là cán bộ của UBND các huyện, thành phố, các sở ban ngành, cán bộ trực tiếp làm công tác xuất khẩu, mảng kinh doanh tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

(Ông Lộc Kim Liễn, Phó Giám đốc Sở Công Thương phát biểu tại Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ xuất khẩu và hội nhập kinh tế quốc tế năm 2021)

Tại lớp tập huấn, các học viên được giảng viên là Tiến sĩ kinh tế - Bộ môn Kinh tế quốc tế của Học viện Tài chính truyền đạt một số vấn đề về hội nhập kinh tế quốc tế, cơ hội, thách thức của Việt Nam năm 2020, 9 tháng đầu năm 2021. Nội dung một số hiệp định Thương mại tự do mới mà Việt Nam tham gia như: Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA), Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương CPTPP… Những ảnh hưởng từ cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung tác động đến Việt Nam. Tác động của dịch Covid-19 đến Việt Nam nói chung và Tuyên Quang nói riêng. Quy tắc xuất xứ hàng hóa và các biện pháp phòng vệ thương mại và xu hướng phòng vệ thương mại. Nội dung về marketing xuất khẩu, trao đổi, nghiên cứu lựa chọn thị trường cho các mặt hàng xuất khẩu của tỉnh.

(Tiến sỹ Nguyễn Đình Dũng, giảng viên Học viện Tài chính tại lớp bồi dưỡng)

Bên cạnh đó, Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ xuất khẩu và hội nhập kinh tế quốc tế năm 2021 cũng giúp các học viên tham dự trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm tốt để áp dụng vào thực tế giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển hơn nữa.

Qua đó, nhằm nâng cao nhận thức về hội nhập kinh tế quốc tế và những vấn đề liên quan đến xuất khẩu hàng hóa, áp dụng vào lĩnh vực chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, chuyên viên các tổ chức, cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh./.

Sau đây là một số hình ảnh tại Lớp tập huấn:

Sở Công Thương Tuyên Quang