Hội nghị trực tuyến xúc tiến tiêu thụ sản phẩm nông sản tỉnh Bắc Giang

Sáng ngày 11/11/2021, UBND tỉnh Bắc Giang chủ trì phối hợp với Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến tiêu thụ cam, bưởi, na, thịt lợn, thịt gà và các nông sản chủ lực, đặc trưng khác của tỉnh Bắc Giang cuối năm 2021, đầu năm 2022.

Dự tại điểm cầu Sở Công thương tỉnh Tuyên Quang có đồng chí Lộc Kim Liễn, Phó Giám đốc Sở cùng một số cơ quan, đơn vị và Trung tâm thương mại, siêu thị, kênh phân phối, thương nhân, doanh nghiệp kinh doanh tiêu thụ nông sản.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Sở Công thương Tuyên Quang.

Mục tiêu của Hội nghị nhằm quảng bá, giới thiệu các nông sản chủ lực, đặc trưng của tỉnh Bắc Giang những tháng cuối năm và năm 2022 tại thị trường trong nước và xuất khẩu; gắn với giới thiệu tiềm năng du lịch, lợi thế thu hút đầu tư của tỉnh. Hội nghị còn nhằm tạo cơ hội cho các DN, thương nhân trong và ngoài nước tìm kiếm đối tác, ký kết hợp đồng tiêu thụ sản phẩm; đồng thời tăng cường sự hợp tác giữa các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang với các cơ quan trung ương, tỉnh, TP bạn. Qua đó vừa tạo điều kiện thuận lợi cho lưu thông tiêu thụ nông sản hàng hóa, vừa thích ứng linh hoạt với đại dịch Covid-19…

Tại Hội nghị, UBND tỉnh Bắc Giang đề nghị Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp- PTNT; Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm XTĐT các tỉnh tăng cường phối hợp giúp tuyên truyền, quảng bá và tiêu tiêu thụ nông sản tỉnh Bắc Giang những tháng cuối năm 2021 và năm 2022.