Phát động hưởng ứng phong trào "Người Tuyên Quang ưu tiên sử dụng nông sản Tuyên Quang"

Sáng ngày 19/9, Sở Công thương chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Hội Nông dân tỉnh tổ chức phát động hưởng ứng phong trào “Người Tuyên Quang ưu tiên sử dụng nông sản Tuyên Quang” tại Trung tâm thương mại Vincom Plaza (TP Tuyên Quang).

Cuộc phát động hưởng ứng phong trào “Người Tuyên Quang ưu tiên sử dụng nông sản Tuyên Quang” với mục đích tạo chuyển biến tích cực trong các cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn tỉnh về ý thức ưu tiên sử dụng nông sản Tuyên Quang; góp phần đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại, tiêu thụ nông sản tỉnh Tuyên Quang trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, kéo dài.

Dự buổi phát động có đồng chí Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và các huyện, thành phố.

Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày các mặt hàng nông sản tại lễ phát động.

Theo số liệu báo cáo Sở Công Thương tổng hợp, hiện nay tỉnh Tuyên Quang có 200 sản phẩm nông nghiệp, 79 sản phẩn OCOP được xếp hạng từ 3 sao đến 4 sao. Nhiều sản phẩm nông sản được người tiêu dùng bình chọn là sản phẩm tiêu biểu, sản phẩm nông nghiệp nổi tiếng của Việt Nam và được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý. Tỉnh đã hình thành các vùng sản xuất hàng hóa tập trung như: cam, chè, bưởi, na. Trước những khó khăn về khâu vận chuyển, mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản, đặc biệt với những nông sản có sản lượng lớn như cam sành Hàm Yên trên 95.000 tấn, bưởi trên 30.000 tấn, việc phát động phong trào “Người Tuyên Quang ưu tiên sử dụng nông sản Tuyên Quang” có ý nghĩa thiết thực, nhằm giảm bớt khó khăn cho người nông dân và duy trì sản xuất. Để thực hiện phong trào này thì vai trò của các tổ chức kinh tế, các đơn vị, doanh nghiệp chiếm một vai trò quan trọng.

Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày của huyện Na Hang tại lễ phát động.

Phát biểu tại buổi phát động, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thế Giang đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các sở, ban, ngành, các tổ chức Hội, đoàn thể, các địa phương, các tổ chức kinh tế và doanh nghiệp trong thời gian qua đã kết nối, hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi các doanh nghiệp, hợp tác xã làm đầu mối kết nối tiêu thụ cho nông dân; người tiêu dùng trong tỉnh ưu tiên dùng các mặt hàng nông sản của tỉnh, vừa giúp người nông dân duy trì, phát triển vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa vừa giúp giảm bớt nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 vào tỉnh, giúp tỉnh giữ vững là "vùng xanh".

Bên cạnh buổi phát động, có sự tham gia của 10 Gian hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm nông sản của tỉnh đến từ các huyện, thành phố, Hội doanh nhân trẻ, Hội Nông dân tỉnh và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh. Các gian hàng trưng bày và giới thiệu các sản phẩm nông sản đặc trưng của địa phương, đảm bảo các tiêu chí về sạch và an toàn, đưa những sản phẩm nông sản tới tay người tiêu dùng một cách nhanh nhất, góp phần quan trọng nâng cao tỷ lệ tiêu thụ hàng nông sản của tỉnh trong thời gian tới.

Để phong trào được triển khai sâu rộng trên địa bàn tỉnh, công tác tuyên truyền, quảng bá các sản phẩm nông sản của tỉnh sẽ tiếp tục được các cấp, các ngành, các tổ chức kinh tế, doanh nghiệp tập trung đẩy mạnh bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú

Một số sản phẩm tại lễ phát động