SỞ CÔNG THƯƠNG KIỂM TRA TÌNH HÌNH CUNG ỨNG HÀNG HÓA TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH

Chiều ngày 09/8/2021, Đoàn công tác của Sở Công Thương làm việc với các siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn tỉnh nhằm tìm hiểu công tác dự trữ hàng hóa và tình hình kinh doanh của đơn vị trong mùa dịch bệnh. Đồng chí Lộc Kim Liễn, Phó Giám đốc Sở Công Thương làm Trưởng Đoàn công tác.

Đoàn công tác đã đến làm việc tại Siêu thị Tuyên Quang (Công ty cổ phần Khoáng sản Tuyên Quang) và Siêu thị VinMart Tuyên Quang để nắm tình hình dự trữ hàng hóa của đơn vị. Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp đã báo cáo về lượng dự trữ hàng hóa, phương án dự trữ cung ứng hàng hóa thiết yếu ứng phó dịch Covid-19 của đơn vị, đồng thời nêu rõ những khó khăn, vướng mắc doanh nghiệp gặp phải trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Theo báo cáo của lãnh đạo các doanh nghiệp, lượng hàng hóa, đặc biệt là các mặt hàng thiết yếu được dự trữ tăng 30-40% so với thời điểm chưa có dịch. Các siêu thị, cửa hàng tự chọn và hệ thống Vinmart, chuỗi cửa hàng Vinmart + cam kết dự trữ đầy đủ các mặt hàng lương thực, thực phẩm đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân. Đồng thời vẫn duy trì các chương trình khuyến mại, cam kết bình ổn giá cả theo đúng quy định, đẩy mạnh kênh bán hàng thương mại điện tử để phục vụ cho nhu cầu người dân.

Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Sở Công Thương đã chỉ đạo các doanh nghiệp tăng cường công tác phòng, chống dịch cho nhân viên cũng như khách hàng, đảm bảo thực hiện tốt phương án dự trữ cung ứng hàng hóa thiết yếu ứng phó dịch Covid-19.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc với các siêu thị trên địa bàn tỉnh:

(Sở Công Thương kiểm tra tại kho dự trữ của Siêu thị Tuyên Quang (Công ty cổ phần Khoáng sản Tuyên Quang))

(Sở Công Thương làm việc tại Siêu thị VinMart Tuyên Quang)

Sở Công Thương Tuyên Quang