Công nghiệp - Khuyến công

Nghiệm thu mô hình sản xuất gỗ ván ép xuất khẩu tại Công ty TNHH Long Thắng, thôn Ninh Lai, xã Ninh Lai, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang

Ngày 30/9/2019, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp (Sở Công thương Tuyên Quang) phối hợp với Công ty TNHH Long Thắng có trụ sở tại thôn Ninh Lai, xã Ninh Lai, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội nghị giới thiệu mô hình trình diễn kỹ thuật, nghiệm thu mô hình sản xuất gỗ ván ép xuất khẩu

(Lãnh đạo Sở Công Thương, TTKC và lãnh đạo địa phương thăm quan mô hình

sản xuất ván ép xuất khẩu)

Tại Hội nghị các đại biểu đã được tham quan thực tế dây chuyền sản xuất, nghe thuyết trình mô hình đầu tư. Mô hình sản xuất ván ép xuất khẩu được Công ty TNHH Long Thắng đầu tư trên 22 tỷ đồng từ tháng 1-2019 gồm nhà xưởng và hệ thống máy móc hình thành dây chuyền sản xuất gỗ ván ép với công suất 100m3/ngày (tương đương 24.500m3/năm) chế biến từ gỗ rừng trồng với quy mô lớn, hiện đại. Sản phẩm tạo thành là loại ván ép chất lượng cao, đáp ứng được tiêu chuẩn quốc tế, đủ sức cạnh tranh với hàng ngoại nhập trên thị trường trong nước và xuất khẩu. Dự kiến doanh thu đạt 147 tỷ đồng/năm, tạo việc làm cho 50 lao động tại địa phương.

Tính hiệu quả kinh tế, xã hội mà mô hình sản xuất gỗ ván ép xuất khẩu của Công ty TNHH Long Thắng đem lại. Hai bên thống nhất nghiệm thu mô hình để Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh hoàn thiện hồ sơ, thủ tục hỗ trợ 1 tỷ đồng từ nguồn kinh phí khuyến công Quốc gia năm 2019 cho Công ty TNHH Long Thắng tiếp tục đầu tư sản xuất.

(Các đại biểu tham quan dây chuyền sản xuất gỗ ván ép xuất khẩu của Công ty TNHH Long Thắng)

Đặng Phương Hùng