Các doanh nghiệp nỗ lực sản xuất thời dịch,

Dịch bệnh do vi rút Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh nói riêng. Tuy nhiên, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã quán triệt sâu sắc chỉ đạo của Chính phủ và của tỉnh, vừa phòng ngừa dịch bệnh hiệu quả vừa đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, tạo tiền đề quan trọng để cán đích các mục tiêu năm 2020, góp phần đưa Tuyên Quang trở thành tỉnh phát triển khá trong các tỉnh miền núi phía Bắc.

Năm nay, tỉnh ta thực hiện mục tiêu giá trị sản xuất công nghiệp đạt 18.029 tỷ đồng, thu ngân sách Nhà nước đạt trên 2.300 tỷ đồng. Do đó, khơi dậy phong trào thi đua sản xuất kinh doanh hiệu quả trong các doanh nghiệp ngay từ đầu năm là yếu tố căn cốt để hoàn thành kế hoạch đã đề ra. Toàn tỉnh hiện có hơn 1.600 doanh nghiệp. Theo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, kết thúc nghỉ Tết Nguyên đán, các doanh nghiệp đã bắt tay ngay vào hoạt động sản xuất, kinh doanh. Cùng với đó, các doanh nghiệp đã làm tốt công tác quản lý cán bộ, công nhân, người lao động; hỗ trợ đầy đủ cho công nhân, người lao động khẩu trang, găng tay, giày, ủng và thực hiện chế độ dinh dưỡng tốt hơn tạo sự yên tâm cho người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Công nhân Công ty cổ phần Woodsland Tuyên Quang thi đua lao động sản xuất đầu năm. 

Công ty cổ phần Giấy An Hòa đã làm tốt việc quản lý người lao động nước ngoài làm việc tại công ty sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán trở lại làm việc. Từ ngày mùng 8 tháng Giêng, công ty đã tổ chức phát động thi đua trong công nhân viên chức, lao động với nhiệm vụ trọng tâm là phát huy tinh thần lao động sáng tạo của người lao động, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh. Ngay từ đầu năm, các nhà máy của công ty đã bắt tay ngay vào sản xuất để thực hiện mục tiêu năm 2020 sản xuất 140.220 tấn bột giấy, 104.758 tấn giấy, doanh thu đạt 3.374 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 129 tỷ đồng. Anh Bùi Văn Hùng, đội điều độ sản xuất, Nhà máy Bột giấy và Giấy An Hòa cho biết, anh em công nhân, người lao động trong công ty được hướng dẫn cụ thể cách phòng ngừa dịch bệnh Covid-19, ai cũng có ý thức phòng bệnh, yên tâm sản xuất góp phần hoàn thành tốt các mục tiêu của công ty đã đề ra.

Anh Nguyễn Thế Tuyên, Giám đốc Công ty cổ phần Khoáng sản Tuyên Quang cho biết, do những biến động của thị trường thế giới, thời gian qua, công ty tập trung phát triển hệ thống siêu thị, bảo đảm ổn định việc làm cho người lao động. Từ đầu năm nay, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, tình hình sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp nói chung và của công ty nói riêng gặp không ít khó khăn nhưng với sự chủ động của tập thể lãnh đạo công ty nên hoạt động kinh doanh vẫn được đẩy mạnh. Công ty hiện có 5 siêu thị ở các huyện, thành phố với 110 lao động. Công ty đã phát khẩu trang cho người lao động, phun thuốc khử trùng nơi bán hàng, vệ sinh nơi bán hàng sạch sẽ bằng thuốc khử khuẩn bảo đảm ngăn ngừa dịch bệnh. Đồng thời, tuyên truyền, hỗ trợ khẩu trang cho khách hàng đến mua sắm tại siêu thị. Nhờ đó, khách hàng yên tâm mua sắm tại các siêu thị của công ty. Trong năm nay, công ty tiếp tục mở thêm 2 siêu thị, cung cấp khoảng 25 nghìn mặt hàng cho người tiêu dùng.

Trên các công trình trọng điểm của tỉnh, công nhân các công ty đang làm việc hăng say, bảo đảm tiến độ thi công, đưa công trình vào hoạt động đúng kế hoạch. Anh Nguyễn Văn Hà, tư vấn trưởng, Công ty cổ phần Xây dựng và Thương mại Lam Sơn, đơn vị thi công Nhà máy Thủy điện sông Lô 8A, 8B cho biết, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng đến tâm lý lao động sản xuất của công nhân. Lãnh đạo công ty đã phổ biến các biện pháp phòng bệnh trong công nhân, cung cấp khẩu trang cho người lao động. Hiện Nhà máy Thủy điện sông Lô 8A đã hoàn thiện công tác lắp đặt hoàn thiện hệ thống chi tiết đặt sẵn và các thiết bị phụ trợ các tổ máy, hoàn thiện lắp đặt thiết bị điện trong nhà máy và trạm biến áp 110kV, lắp đặt hệ thống cơ của tổ máy phát điện đảm bảo hoàn thành phát điện vào cuối quý I-2020. Đối với dự án Nhà máy Thủy điện sông Lô 8B, đội ngũ công nhân đang nỗ lực hoàn thiện công tác lắp đặt thiết bị nâng hạ, hoàn thiện công tác lắp đặt hoàn thiện hệ thống chi tiết đặt sẵn và các thiết bị phụ trợ các tổ máy, phấn đấu hoàn thành 100% khối lượng các hạng mục đập và nhà máy trong quý II tới.

Các doanh nghiệp, chủ đầu tư các công trình, dự án trên địa bàn tỉnh đã khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 gây ra, đẩy mạnh thi đua lao động sản xuất để thực hiện tốt mục tiêu của năm 2020.

Nguồn Internet

Tin cùng chuyên mục