Nghiệm thu các đề án khuyến công địa phương năm 2018 (Đợt 2).

Ngày 25/2/2019, Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp; Uỷ ban nhân dân xã Lưỡng Vượng; Uỷ ban nhân dân phường Hưng Thành; Uỷ ban nhân dân phường Nông Tiến và phòng Kinh tế thành phố đã cùng tiến hành Nghiệm thu 03 đề án khuyến công địa phương đợt 2 năm 2018: Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ tại HKD Phạm Thị Thu Giang tại thôn Hợp Thành, xã Lưỡng Vượng; Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong sản xuất đồ nhựa nội thất Đài Loan của HKD Nguyễn Thị Thân tại tổ 14, phường Nông Tiến; Hỗ trợ dây chuyền máy móc thiết bị trong sản xuất, gia công hàng may mặc của HKD Lê Thu Hằng tại số nhà 212, tổ 3, phường Hưng Thành, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang;

Thứ nhất, Thực hiện Chương trình khuyến công địa phương năm 2018 (đợt 2), HKD Phạm Thị Thu Giang tại thôn Hợp Thành, xã Lưỡng Vượng, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang đã được hỗ trợ 01 Máy cưa bàn trượt 2 lưỡi thước điện tử. Hiện nay việc ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến, hiện đại trong sản xuất, gia công đồ gỗ mỹ nghệ đang được các cơ sở tiếp cận và ứng dụng trên địa bàn thành phố Tuyên Quang nói riêng và địa bàn tỉnh nói chung. Máy móc thiết bị được ứng dụng trong sản xuất các sản phẩm có tính mỹ thuật cao, những sản phẩm, được người tiêu dùng ưa chuộng bởi tính chính xác, đồng đều, mỹ thuật và giá thành sản phẩm thấp so với làm thủ công bằng tay.

Máy móc thiết bị được hỗ trợ từ nguồn kinh phí khuyến công địa phương năm 2018 (đợt 2)của HKD Phạm Thị Thu Giang tại thôn Hợp Thành, xã Lưỡng Vượng, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang

Việc hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ đã giúp Hộ Kinh doanh phát triển thành đơn vị điển hình, khuyến khích các đơn vị khác trên địa bàn ứng dụng máy móc thiết bị để sản xuất sản phẩm mới có chất lượng cao, tiết kiệm nhiên, nguyên vật liệu, tiết kiệm năng lượng, ứng dụng công nghệ cao, tiến tới xóa bỏ công nghệ thủ công, lạc hậu.

Thứ hai, Cũng trong cùng ngày Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp phối hợp với các ban ngành chính chính quyền địa phương tới nghiệm thu đề án hỗ trợ dây chuyền máy móc thiết bị trong sản xuất, gia công hàng may mặc của HKD Lê Thu Hằng tại số nhà 212, tổ 3, phường Hưng Thành, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang.

Cán bộ Sở Công Thương; Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp; Uỷ ban nhân dân phường Hưng Thành; Phòng Kinh tế thành phố cùng đi Nghiệm thu máy móc.

Hộ kinh doanh Lê Thu Hằng tại phường Hưng Thành, thành phố Tuyên Quang là đơn vị đã có nhiều năm sản xuất, gia công hàng may mặc trên địa bàn thành phố Tuyên Quang. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường về chất lượng, mẫu mã và thời trang của các sản phẩm may mặc Hộ kinh doanh quyết định đầu tư dây chuyền máy móc thiết bị trong sản xuất, gia công hàng may mặc. Dây chuyền máy móc thiết bị của Hộ kinh doanh là máy móc thiết bị tiên tiến, mới 100%.

Từ những thuận lợi trên, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp phối hợp với Hộ kinh doanh Lê Thu Hằng lập đề án khuyến công hỗ trợ dây chuyền máy móc thiết bị trong sản xuất, gia công hàng may mặc để đề nghị hỗ trợ kinh phí khuyến công nhằm động viên khuyến khích, hỗ trợ Hộ kinh doanh một phần kinh phí hoàn thiện dây chuyền sản xuất điển hình trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang góp phần động viên, khuyến khích cơ sở phát triển sản xuất.

Thứ ba, Nghiệm thu tại HKD Nguyễn Thị Thân tại tổ 14, phường Nông Tiến, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang.

Ngày nay, với ưu thế về giá cả, kiểu dáng, tủ nhựa đang là sự lựa chọn số một của nhiều gia đình, đặc biệt là các gia đình trẻ. Cũng chính vì thế, để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại, mỗi loại có giá cả, công năng sử dụng khác nhau, tuy nhiên, theo kinh nghiệm của khách hàng đã sử dụng đồ nhựa nội thất thì tủ nhựa Đài Loan vẫn chiếm ưu thế hơn hẳn.Hơn nữa, khi mua tủ gỗ, bạn sẽ phải lo lắng vấn đề mối mọt thì với tủ nhựa Đài Loan thì hoàn toàn khác. Chất liệu nhựa cao cấp không chỉ bền mà còn bất chấp cả thời tiết nóng ẩm. Ngoài ra, nếu sử dụng tủ gỗ, khi chuyển nhà hoặc đơn giản sang vị trí khác, bạn sẽ phải tháo dỡ rất khó khăn, trong khi nếu dùng tủ nhựa Đài Loan, việc này lại vô cùng đơn giản vì nó tương đối nhẹ.

Thực tế qua nhiều năm sử dụng của khách hàng cho thấy các sản phẩm giường, tủ, bàn học làm từ nhựa Đài Loan vô cùng bền đẹp phù hợp với nhu cầu sử dụng và không gian nhà của quý khách. Các hộ gia đình đã và đang có xu hướng thay thế các đồ nội thất hiện có trong nhà được làm bằng các chất liệu khác như (gỗ tự nhiên, gỗ ép, ...) bằng các sản phẩm được làm từ nhựa đài loan.

Trên cơ sở đánh giá đúng tiềm năng và sự phát triển của sản phẩm đồ nhựa nội thất Đài Loan cũng như những mặt còn hạn chế trong sản xuất và kinh doanh của các doanh nghiệp, sản xuất ra sản phẩm đồ nhựa nội thất Đài Loan có chất lượng cao, tính thẩm mỹ và hiệu quả kinh tế trong sản xuất kinh doanh đặt ra cho các đơn vị yêu cầu cấp thiết phải đầu tư mở rộng quy mô sản xuất và đầu tư máy móc thiết bị tiên tiến, hiện đại.Nhằm đắp ứng nhu cầu và thị hiếu ngày càng cao của thị trường. Hộ Kinh doanh Nguyễn Thị Thân có trụ sở tại Số nhà 475, tổ 27, phường Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang đã quyết định đầu tư Máy cưa bàn trượt 2 lưỡi thước điện tử để hoàn thiện dây chuyền sản xuất đồ nhựa nội thất Đài Loan. Máy móc thiết bị của Hộ Kinh doanh là máy móc thiết bị tiên tiến, mới 100%.

Ảnh cán bộ các cơ quan cùng đi Nghiệm thu máy móc tại HKD Nguyễn Thị Thân, tổ 14, phường Nông Tiến, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang.

Đây là một trong những đề án thuộc chương trình khuyến công địa phương năm 2018 (đợt 2) do Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp phối hợp với các đơn vị thu hưởnglập Đề án hỗ trợ để đề nghị hỗ trợ một phần kinh phí đầu tư máy móc thiết bị từ nguồn kinh phí khuyến công địa phương, tạo điều kiện cho đơn vị phát triển sản xuất, đứng vững trên thị trường.

Trung tâm khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp - Sở Công Thương Tuyên Quang

Tin cùng chuyên mục