Tình hình giao nhận hàng hóa tại một số cửa khẩu biên giới đất liền Việt Nam - Trung Quốc ngày 29/02/2020

Bộ Công Thương cập nhật thông tin, số liệu, tình hình giao nhận hàng hóa tại một số cửa khẩu biên giới đất liền Việt Nam - Trung Quốc ngày 29/02/2020 và lượng hàng hóa còn tồn tại ở các cửa khẩu. Cụ thể như sau:

Tại tỉnh Lạng Sơn:

- Hữu Nghị: Xuất 223 xe (nông sản, hoa quả, LKĐT, hàng may mặc: bao gồm các loại hình xuất kinh doanh biên giới, xuất kinh doanh, xuất gia công, quá cảnh); Nhập 289 xe (LKĐT, máy móc, đồ thủy tinh, hàng may mặc, phụ tùng ô tô...bao gồm các loại hình: nhập kinh doanh, nhập gia công sản xuất...); Tồn 216 xe xuất khẩu gồm nông sản (Mít, Thanh long, xoài, Nhãn, Ớt...), LKĐT- Tân Thanh: Xuất 74 xe dưa hấu, thanh long, chuối, xoài; Nhập 18 xe nông sản (Lạc nhân, hành, quýt, đỗ tương, nấm tươi...); tồn 250 xe nông sản (chủ yếu là Thanh Long, dưa hấu) đang chờ làm thủ tục xuất khẩu.

- Cốc Nam: Không phát sinh; tồn 11 xe (lạc, tạp hóa, da bò, mỹ phẩm, cá basa đông lạnh).

- Ga Đồng Đăng: ko phát sinh, tồn 10 toa: 6 toa thép, 02 toa hóa chất, 01 toa than... nhập khẩu đang chờ làm thủ tục hải quan.

- Chi Ma: nhập 2 xe vải dệt kim sợi ngang; tồn 23 xe xk (8 xe hạt tiêu, 1 xe thạch đen, 1 xe kẹo dừa, 2 xe bột sắn....).

Tại tỉnh Lào Cai:

Tổng XNK: 465 xe.

Xuất khẩu là 272 xe, gồm thanh long 97 xe, còn lại là chuối, dưa hấu.

Nhập khẩu là 183 xe.

Tại tỉnh Quảng Ninh:

Móng Cái:

+ XK: 07 xe trị giá 10,3 tỷ VNĐ.

+ NK: 17 xe (sợi filament tổng hợp, hàng tạp hóa, thiết bị mỏ…), trị giá 3,9 tỷ VNĐ.

+ Nhập cảnh: 13 lượt người. Xuất cảnh 124 lượt người.

Tại lối mở Km3+4:

+ Xuất KD (B11): 03 xe (tinh bột sắn) trị giá 1,1 tỷ đồng.

+ Xuất CDBG: 20 xe (hải sản tươi sống, thanh long), trị giá 9 tỷ đồng.

- Tại cửa khẩu Hoành Mô: XK: 0. Lũy kế: 0; NK 09 xe (phụ gia thực phẩm, vải may mặc; quế, hồi...).

- Tại Bắc Phong Sinh: Chưa phát sinh XNK.

Nguồn: https://moit.gov.vn