Hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn ổn định

Sau những thông tin về tình hình thiếu xăng dầu tại một số địa phương, Cục Quản lý thị trường đã kiểm tra, giám sát các đơn vị kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh.

Lực lượng quản lý thị trường công khai số điện thoại đường dây nóng tại các cửa hàng kinh doanh xăng dầu.

Trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang hiện có 122 cửa hàng kinh doanh xăng dầu của 45 doanh nghiệp. Qua kiểm tra, kiểm soát thị trường, chưa ghi nhận trường hợp nào vi phạm về việc găm hàng, tăng giá bất hợp lý, nghỉ hoặc dừng hoạt động kinh doanh không thông báo, tạo khan hiếm nguồn cung ứng xăng dầu hay bán hàng không đúng thời gian, giá niêm yết.

Lực lượng quản lý thị trường đã tuyên truyền vận động 122 cửa hàng xăng dầu đã ký cam kết không thực hiện hành vi găm hàng, tăng giá bất hợp lý, nghỉ hoặc dừng hoạt động kinh doanh không thông báo, tạo khan hiếm nguồn cung ứng xăng dầu, bán hàng đúng thời gian, giá niêm yết.