Tập đoàn Masan tiếp nhận 4 tấn cam sành Hàm Yên

Ông Đàm Ngọc Hưng, Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Hàm Yên (Tuyên Quang), cho biết, Tập đoàn Masan đã tiếp nhận chuyến hàng đầu tiên là sản phẩm cam sành của huyện mà tập đoàn đã ký kết trước đó.

Theo ông Hưng, trước đó, Tập đoàn Masan đã ký hợp đồng với 4 HTX trên địa bàn huyện cung ứng 6.000 tấn cam sành trồng theo quy trình VietGAP cho tập đoàn này. Hôm qua (23/11), chuyến hàng đầu tiên Masan thu mua, tiêu thụ 4 tấn cam sành của HTX Nông nghiệp sạch Minh Khương, với giá 10.000 đồng/kg. Tại đơn hàng đầu tiên, chất lượng sản phẩm cam sành được đánh giá cao đảm bảo đúng theo những tiêu chuẩn trong điều khoản đã thỏa thuận.

Hiện, Masan đang quản lý và vận hành hơn 2.500 cửa hàng Vinmart và Vinmart+ trong cả nước. Để đưa được sản phẩm cam sành vào chuỗi các siêu thị của tập đoàn, huyện Hàm Yên và người dân trong huyện đã thực hiện nghiêm các quy trình, đảm bảo sản phẩm sạch, để sản phẩm cam sành có chất lượng tốt nhất đến tay người tiêu dùng.

Thời gian tới, Masan sẽ tiếp tục thực hiện việc tiêu thụ sản phẩm đã ký kết theo đúng kế hoạch, đồng thời có hướng nâng dần số lượng sản phẩm, nhằm cung cấp những thực phẩm rau quả sạch, đặc biệt là cam sành Hàm Yên đến người tiêu dùng trong cả nước.

Niên vụ cam 2021 - 2022, sản lượng cam của huyện Hàm Yên ước đạt trên 84.000 tấn, trong đó riêng sản lượng cam sành đạt khoảng 64.000 - 65.000 tấn. Đến nay, sản phẩm cam sành Hàm Yên đã được cấp chỉ dẫn địa lý.

Trước diễn biến phước tạp của dịch bệnh Covid 19, huyện Hàm Yên đã phối hợp với các sở, ngành trong tỉnh xây dựng kế hoạch tiêu thụ sản phẩm cam cho người nông dân. Theo đó, huyện xác định tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, quảng bá giới thiệu sản phẩm, xúc tiến phát triển thị trường tại các chuỗi siêu thị, các chợ đầu mối nông sản tại các tỉnh, hỗ trợ nông dân tiêu thụ sản phẩm trên các nền tảng mạng xã hội, các sàn thương mại điện tử như: Sendo, Shopee…

https://kinhtenongthon.vn/

Tin cùng chuyên mục