Tiếp nhận công chức năm 2019

Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/6/2015;

Căn cứ Nghị định số 161/2018/NĐ-CP ngày 29/11/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định về tuyển dụng công chức, viên chức, nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức và thực hiện chế độ hợp đồng lao động một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập;

Căn cứ Quyết định số 32/2013/QĐ-UBND ngày 20/12/2013 của Uỷ ban nhân dân tỉnh về việc ban hành quy định phân cấp quản lý cán bộ, công chức chức; Quyết định số 09/2018/QĐ-UBND ngày 05/11/2018 của Uỷ ban nhân dân tỉnh sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định phân cấp quản lý cán bộ, công chức ban hành kèm theo Quyết định số 32/2013/QĐ-UBND ngày 20/12/2013 của Uỷ ban nhân dân tỉnh;

Căn cứ Quyết định số 03/2013/QĐ-UBND ngày 16/5/2013 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang ban hành Quy định về điều kiện, tiêu chuẩn, thủ tục tiếp nhận cán bộ, công chức, viên chức; chuyển công tác, biệt phái đối với viên chức thuộc thẩm quyền quản lý của các cơ quan, đơn vị;

Căn cứ Quyết định số 1160/QĐ-UBND ngày 23/10/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang phê duyệt kế hoạch tiếp nhận công chức năm 2019;

Sở Công Thương tỉnh Tuyên Quang thông báo kế hoạch tiếp nhận công chức năm 2019 như sau:

I. CHỈ TIÊU, ĐIỀU KIỆN, TIÊU CHUẨN TIẾP NHẬN

1. Số lượng, chỉ tiêu tiếp nhận và chức danh đảm nhiệm

2. Điều kiện, tiêu chuẩn

2.1. Điều kiện, tiêu chuẩn chung

- Bảo đảm các điều kiện, tiêu chuẩn về chuyên môn, nghiệp vụ, chức danh nghề nghiệp của vị trí việc làm cần tiếp nhận.

- Được sự nhất trí cho chuyển công tác của cơ quan, đơn vị có thẩm quyền theo phân cấp quản lý cán bộ, công chức, viên chức.

- Có sức khỏe tốt; có phẩm chất chính trị, phẩm chất đạo đức tốt; hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

- Không trong thời gian xem xét kỷ luật hoặc đang bị thi hành quyết định kỷ luật của cơ quan có thẩm quyền, đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang chấp hành hoặc đã chấp hành xong bản án, quyết định về hình sự của Tòa án mà chưa được xóa án tích, đang bị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục.

- Đối với viên chức dự tuyển vào làm công chức cấp huyện, cấp tỉnh ngoài việc đảm bảo các điều kiện quy định tại Điểm a, b, c, d Khoản này còn phải đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định tại Điểm b, Khoản 1, Điều 10 Thông tư số 13/2010/TT-BNV ngày 30/12/2010 của Bộ Nội vụ.

2.2. Điều kiện, tiêu chuẩn đối với tiếp nhận công chức, viên chức từ ngoài tỉnh về làm công chức

Công chức, viên chức đang công tác tại các cơ quan, đơn vị  ngoài tỉnh có nguyện vọng chuyển đến công tác tại các cơ quan, đơn vị thuộc thành phố, ngoài việc phải đảm bảo các điều kiện quy định tại điểm 2.1 mục 2 phần I, còn phải đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn sau:

- Dự tuyển công chức phải có trình độ chuyên môn từ đại học trở lên (chỉ tiếp nhận vào làm công chức ngạch chuyên viên và tương đương trở lên); dự tuyển viên chức phải có trình độ chuyên môn trên chuẩn theo vị trí việc làm.

- Có thời gian công tác từ 05 năm trở lên không kể thời gian tập sự, thử việc.

- Có 03 năm liên tục liền kề gần nhất được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

- Đảm bảo thời gian công tác tại các cơ quan, đơn vị quy định tại Điểm a, Khoản 2, Điều 1 Quy định này, từ 10 năm trở lên tính đến tuổi nghỉ hưu theo quy định của Luật Lao động.

II. THÀNH PHẦN, THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM TIẾP NHẬN HỒ SƠ

1. Hồ sơ đăng ký dự tiếp nhận

Mỗi thí sinh đăng ký dự tuyển nộp 01 bộ hồ sơ gồm:

a) Đơn đăng ký dự tuyển (theo mẫu 01 ban hành theo Quyết định số 03/2013/QĐ-UBND ngày 16/5/2013 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang).

b) Sơ yếu lý lịch theo mẫu 2C-BNV/2008 ban hành kèm theo Quyết định số 02/2008/QĐ-BNV ngày 06/10/2008 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ.

c) Bản tự nhận xét, đánh giá quá trình công tác của người dự tuyển có xác nhận của cơ quan, tổ chức, đơn vị nơi đang công tác.

d) Giấy chứng nhận sức khoẻ do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp trong thời hạn 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ.

đ) Bản sao có chứng thực các văn bằng, chứng chỉ và kết quả học tập theo yêu cầu của vị trí dự tuyển.

e) Văn bản đồng ý cho chuyển công tác của cơ quan, đơn vị có thẩm quyền đang quản lý cán bộ, công chức, viên chức.

f) Giấy chứng nhận thuộc đối tượng ưu tiên trong tuyển dụng công chức, viên chức (nếu có) được cơ quan có thẩm quyền chứng thực.

2. Thời gian, địa điểm nhận hồ sơ

2.1. Thời gian nhận hồ sơ: Từ ngày 01/11/2019 đến hết ngày 30/11/2019, (trong giờ hành chính).

2.2. Địa điểm nhận hồ sơ: Sở Công Thương tỉnh Tuyên Quang, số 302 đường Tân Trào, phường Minh Xuân, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang.

2.3. Người tiếp nhận hồ sơ: Bà Phạm Thu Trang, Phó Chánh Văn phòng Sở Công Thương tỉnh Tuyên Quang (số điện thoại 0915.695.666).

Văn phòng Sở Công Thương tỉnh Tuyên Quang:

Tổ chức việc tiếp nhận hồ sơ, tổng hợp, báo cáo Giám đốc Sở theo quy định. Chủ trì, phối hợp với phòng, đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan triển khai thực hiện các nội dung chỉ đạo của Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Tuyên Quang tại Thông báo này.

Thông báo công khai ít nhất 01 (một) lần trên Báo Tuyên Quang, Cổng thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang, Website Sở Công Thương tỉnh Tuyên Quang và niêm yết công khai tại trụ sở làm việc về Kế hoạch tiếp nhận công chức, viên chức của tỉnh Tuyên Quang.

Trên đây là nội dung Thông báo kế hoạch tiếp nhận công chức năm 2019 của Sở Công Thương tỉnh Tuyên Quang./.

Văn phòng Sở Công Thương Tuyên Quang