ĐOÀN CÔNG TÁC TỈNH TUYÊN QUANG CHÀO XÃ GIAO LÃNH ĐẠO CHÂU VÂN SƠN, TRUNG QUỐC

20/06/2023 - 20:49
349

Thực hiện Chương trình công tác năm 2023, Đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang tham dự “Hội chợ thương mại du lịch quốc tế Việt – Trung và Lễ kỷ niệm ...

Sáng 20/6/2023, tại châu Vân Sơn, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, Đồng chí Hoàng Anh Cương, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Công Thương Tuyên Quang đã tới chào xã giao Lãnh đạo châu Vân Sơn.

Cùng dự có các đồng chí Lãnh đạo Ban Quản lý các Khu du lịch tỉnh, Sở Văn hoá, thể thao và du lịch, Sở Ngoại vụ, Trung tâm Xúc tiến đầu tư.

Về phía châu Vân Sơn có Ông Trang Vũ - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Phó châu trưởng chính quyền nhân dân châu, Phó Bí thư Ban chính pháp, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng, Chánh Thanh tra cục Công an châu Văn Sơn; Ông Phùng Nhuệ Bí thư huyện uỷ huyện Malypho.

Ảnh: Đoàn công tác tỉnh Tuyên Quang chào xã giao Lãnh đạo châu Vân Sơn

Phát biểu tại buổi chào xã giao, đồng chí Hoàng Anh Cương trân trọng cảm ơn các đồng chí Lãnh đạo châu Vân Sơn đã tiếp đón đoàn, đồng thời nhấn mạnh những năm qua, mối quan hệ giữa châu Văn Sơn và tỉnh Tuyên Quang đã ngày càng được thắt chặt cả trên lĩnh vực ngoại giao và hợp tác đầu tư, đạt được một số kết quả khả quan. Tuy nhiên, thời gian tới, đề nghị hai bên cần tiếp tục tích cực tăng cường công tác trao đổi đoàn, đặc biệt là các đoàn của lãnh đạo Đảng, chính quyền hai tỉnh/châu.

Để công tác phát triển kinh tế đối ngoại, hợp tác đầu tư giữa tỉnh Tuyên Quang và Châu Văn Sơn đạt hiệu quả, trong thời gian tới, Đồng chí Hoàng Anh Cương đề nghị Hai bên cần thể hiện rõ hơn vai trò là cầu nối để doanh nghiệp, doanh nhân của tỉnh Tuyên Quang và châu Vân Sơn tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại, hợp tác đầu tư do mỗi bên tổ chức tại tỉnh Tuyên Quang và cửa khẩu Malypho của châu Vân Sơn. Tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, doanh nhân hai bên thực hiện các thủ tục đầu tư, xuất - nhập khẩu hàng hóa, nguyên liệu, phụ tùng máy móc để phục vụ cho sản xuất và tiêu dùng của nhân dân. Thường xuyên trao đổi, thông báo cho nhau về các chính sách ưu đãi, khuyến khích đầu tư phát triển các ngành công nghiệp, nông nghiệp, thương mại và dịch vụ của mỗi bên để các doanh nghiệp có nguyện vọng đầu tư nghiên cứu, xem xét đăng ký đầu tư. Đề nghị châu Vân Sơn giới thiệu cho tỉnh Tuyên Quang những nhà đầu tư có năng lực tốt và quan tâm, mong muốn đầu tư vào tỉnh Tuyên Quang để việc hợp tác giữa hai bên ngày càng phát triển, phát huy tiềm năng, lợi thế của cả hai./.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP SỞ CÔNG THƯƠNG TỈNH TUYÊN QUANG
Cơ quan chủ quản: Sở Công thương tỉnh Tuyên Quang
Địa chỉ: Số 302, đường Tân Trào, phường Minh Xuân, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang
Điện thoại: 0207 3824613; Fax: 0207 3823769; Email: socongthuongtq@gmail.com