Thông báo tạm thời dừng hoạt động xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu, lối mở trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Trước tình hình diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Cô-rô-na gây ra, khó dự đoán về thời điểm kiểm soát dịch bệnh. Để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, Tỉnh uỷ, Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã tạm thời dừng các hoạt động qua lại, xuất nhập khẩu tại các cửa khẩu, lối mở, điểm xuất hàng trên toàn tuyến biên giới tỉnh Quảng Ninh, kể từ ngày 01/02/2020.

Để các Doanh nghiệp chủ động và có kế hoạch xuất khẩu hàng hóa, tránh các trường hợp tổ chức đưa hàng hoá xuất khẩu qua các cửa khẩu, lối mở biên giới tỉnh Quảng Ninh, gây nên các rủi ro, thiệt hại cho doanh nghiệp, thương nhân trong sản xuất, kinh doanh. Sở Công Thương Tuyên Quang thông báo tới các doanh nghiệp sản xuất, xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh được biết để tạm dừng việc xuất khẩu, nhập khẩu hàng hoá qua các cửa khẩu, lối mở, điểm xuất hàng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh; chủ động xây dựng phương án xuất nhập khẩu hàng hoá qua các cảng biển và tìm kiếm mở rộng thị trường, đối tác để tạm thời thay thế cho các nguyên liệu, sản phẩm xuất, nhập khẩu từ Trung Quốc.

Nguyễn Thị Kim Cúc