Sở Công thương tỉnh Bắc Kạn mời tham dự Ngày hội nông sản – OCOP và Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa tỉnh Bắc Kạn năm 2020

Chiều ngày 14/10, Đoàn công tác Sở Công thương tỉnh Bắc Kạn, do ông Đinh Lâm Sáng, Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Bắc Kạn dẫn đầu đã có buổi làm việc với Sở Công thương tỉnh, về việc mời các cơ quan, đơn vị, DN liên quan tham dự Ngày hội nông sản – OCOP và Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa tỉnh Bắc Kạn năm 2020. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Hoàng Đức Tiến, Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Tuyên Quang; đại diện Hiệp hội DN tỉnh, một số DN và phòng, ban nghiệp vụ Sở Công thương.

Ông Hoàng Đức Tiến (người đứng bên trái ảnh), Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Tuyên Quang,

phát biểu tại buổi làm việc.

Ông Đinh Lâm Sáng (người đứng bên phải ảnh), Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Bắc Kạn, phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đại diện DN và phòng, ban nghiệp vụ Sở Công thương Bắc Kạn, Tuyên Quang đã phát biểu trao đổi một số nội dung liên quan đến việc tham dự Ngày hội nông sản – OCOP và Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa tỉnh Bắc Kạn năm 2020.

Theo ông Đinh Lâm Sáng, Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Bắc Kạn, hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, ngày 25/9/2020, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 566/KH-UBND về việc tổ chức Ngày hội nông sản – OCOP và Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa tỉnh Bắc Kạn năm 2020. Sở Công thương tỉnh Bắc Kạn có nhiệm vụ mời kết nối giao thương, tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa lợi thế của các tỉnh phía Bắc với tỉnh Bắc Kạn.

Dự kiến ngày hội Nông sản – OCOP và tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Bắc Kạn và các tỉnh lân cận sẽ diễn ra từ ngày 05/11/2020 – 11/11/2020 tại sân Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bắc Kạn. Tại sự kiện còn có Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 05/11/2020 tại Nhà khách tỉnh Bắc Kạn.

Thông qua sự kiện, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh có dịp kết nối đầu tư sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, tìm kiếm thị trường đầu ra ổn định cho sản phẩm trong những năm tiếp theo…

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Hoàng Đức Tiến, Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Tuyên Quang cho biết, xuất phát từ Đề án “Mỗi xã phường một sản phẩm”, đến nay tỉnh Tuyên Quang cũng đã có nhiều sản phẩm được công nhận và xếp hạng sao OCOP, tạo ra chuỗi sản xuất – chế biến – liên kết tiêu thụ, nâng cao thu nhập cho người dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương.

Việc tham dự Ngày hội nông sản – OCOP và Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa tỉnh Bắc Kạn, diễn ra từ ngày 05/11/2020 – 11/11/2020 tới đây, sẽ được Sở Công thương tỉnh Tuyên Quang thông báo rộng rãi đến các sở, ngành, trong đó có Sở Nông nghiệp –PTNT tỉnh và các DN liên quan đến sản phẩm OCOP để tham dự.

hiephoidoanhnghieptuyenquang.com