Sở Công Thương Tuyên Quang tổ chức huấn luyện Phòng cháy chữa cháy năm 2020.

Nhằm sẵn sàng ứng phó trong trường hợp có sự cố cháy, nổ; hướng dẫn sử dụng các trang thiết bị chữa cháy, vận hành bảo trì hệ thống báo cháy, thiết bị chữa cháy và chữa cháy tự động, ngày 30/10/2020, Sở Công Thương tổ chức buổi diễn tập, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại chỗ cho cán bộ, công chức, viên chức cơ quan mà nòng cốt là đội PCCC năm 2020.

Đến dự buổi tập huấn và trực tiếp báo cáo, hướng dẫn tại buổi làm việc có các đồng chí thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) Công an tỉnh Tuyên Quang cùng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động Sở Công Thương Tuyên Quang.

Tại buổi tập huấn, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản trên phạm vi cả nước trong thời gian gần đây, báo cáo viên đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy, nổ và biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình. Ngoài ra, cán bộ công chức viên chức của đơn vị còn được hướng dẫn sử dụng các thiết bị, phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Sau phần tập huấn về lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của các đồng chí cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh Tuyên Quang, cán bộ công chức viên chức của cơ quan đã được thực hành sử dụng các phương tiện như vòi rồng, bình bột MFZ4 và bình khí CO2 để dập tắt đám cháy.

Đây là hoạt động được tổ chức định kỳ của Sở Công Thương Tuyên Quang, là dịp để mỗi cán bộ công chức viên chức nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc phòng, chống cháy nổ và chủ động phòng ngừa các nguy cơ có thể dẫn đến cháy, đồng thời nâng cao khả năng xử lý tình huống cũng như kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy, nổ đối với những nơi công sở, nhà cao tầng, góp phần xây dựng môi trường an toàn tại cơ quan, đơn vị.

Một số hình ảnh của buổi tập huấn PCCC:

Văn phòng Sở Công Thương