Thời sự - Chính trị

SỞ CÔNG THƯƠNG KIỂM TRA CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TẠI CÔNG TY CP TỔNG CÔNG TY MAY LGG

Ngày 10/01/2022, Sở Công Thương tổ chức làm việc với Công ty CP Tổng Công ty May LGG về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng chí Hoàng Anh Cương, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Công Thương chủ trì buổi làm việc. Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế thành phố Tuyên Quang, lãnh đạo phường Đội Cấn, đại diện Công an thành phố, lãnh đạo Công ty CP Tổng Công ty May LGG.

Ảnh: Đồng chí Hoàng Anh Cương, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Công Thương chủ trì buổi làm việc

Sau khi nghe lãnh đạo Công ty CP Tổng Công ty May LGG (Công ty) báo cáo tình hình thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại đơn vị và đi kiểm tra thực tế tại trụ sở Công ty, ý kiến của các thành viên dự buổi làm việc.

Giám đốc Sở Công Thương kết luận yêu cầu Công ty CP Tổng Công ty May LGG tiếp tục thực hiện nghiêm việc cách li tập trung tại trụ sở Công ty, đảm bảo các điều kiện để thực hiện quy định “3 tại chỗ”. Chủ trì, phối hợp với cơ quan y tế có thẩm quyền để tổ chức xét nghiệm bằng phương pháp PCR cho toàn thể cán bộ, công nhân lao động của Công ty (ngay trong ngày 10/01/2022). Trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm, đảm bảo không để công nhân, người lao động đi ra khỏi trụ sở. Sau khi có kết quả xét nghiệm, phối hợp với chính quyền tổ chức phong tỏa trụ sở Công ty, thực hiện phương án “3 tại chỗ” đảm bảo nhu cầu sinh hoạt cho công nhân, người lao động tiếp tục làm việc; thực hiện xét nghiệm sàng lọc lần hai sau 05 ngày (kể từ ngày lần đầu lấy mẫu xét nghiệm) để có phương án hoạt động sản xuất tiếp theo của Công ty.  Đối với công nhân, người lao động có kết quả lần đầu Âm tính, không có điều kiện thực hiện “3 tại chỗ” yêu cầu cam kết, nghiêm túc cách ly tại nơi cư trú theo quy định của Bộ Y tế, sau khi có kết quả xét nghiệm lần hai Âm tính được quay trở lại Công ty làm việc (theo kế hoạch của Công ty).

Ảnh: Kiểm tra điều kiện tổ chức “3 tại chỗ” của Công ty

Phát huy nhiệm vụ, vai trò của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch, Tổ Covid cộng đồng của Công ty; rà soát, bổ sung, hoàn thiện phương án phòng, chống dịch Covid-19 tại Công ty đảm bảo chủ động với mọi tình huống phát sinh. Thực hiện nghiêm túc hướng dẫn của Bộ Y tế tại Quyết định số 2787/QĐ-BYT ngày 05/6/2021 về việc ban hành “Hướng dẫn các phowng án phòng, chống dịch khi có trường hợp mặc Covid-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp”.

Cung cấp danh sách đầy đủ, cụ thể các đối tượng F0, F1 đến cơ quan quản lý nhà nước và chính quyền địa phương; quản lý danh sách công nhân, người lao động theo từng địa bàn cụ thể đến từng tổ dân phố, thông,...; thường xuyên có sự phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương trong việc quản lý công nhân, truy vết dịch bệnh./.

Sở Công Thương Tuyên Quang