Đảng bộ Sở Công Thương tỉnh Tuyên Quang tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Trong hai ngày 27 và 28/5/2020, Đảng bộ Sở Công Thương tỉnh Tuyên Quang đã long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Trần Viết Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh dự và chỉ đạo Đại hội.

Tham dự Đại hội có các đồng chí đại diện Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Công đoàn viên chức tỉnh cùng 33 đảng viên thuộc Đảng bộ Sở Công Thương.

Ảnh: Đồng chí Ma Văn Phấn – Bí thư Đảng ủy khoá II, Giám đốc Sở Công Thương phát biểu khai mạc Đại hội

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Ma Văn Phấn, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Bí thư Đảng ủy khoá II, Giám đốc Sở Công Thương khẳng định đây là sự kiện có ý nghĩa trọng đại, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ. Đại hội có nhiệm vụ kiểm điểm, đánh giá khách quan, toàn diện kết quả đạt được và những hạn chế, khuyết điểm qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở nhiệm kỳ 2015 - 2020, xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2020 - 2025; tham gia ý kiến vào các dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ XII; bầu Ban Chấp hành Đảng bộ khóa X và bầu đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ảnh: Đảng viên tham luận tại Đại hội

Đại hội đã đánh giá, trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Sở Công Thương đã lãnh đạo cơ quan, đoàn thể thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt nguyên tắc tổ chức sinh hoạt đảng; xây dựng và thực hiện tốt Quy chế dân chủ trong cơ quan. Công tác xây dựng Đảng được tăng cường, chất lượng sinh hoạt được chú trọng, phát huy tinh thần tự phê bình và phê bình; đội ngũ cán bộ, đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, lối sống lành mạnh, có ý thức tổ chức kỷ luật, năng động, sáng tạo, gương mẫu trong học tập, công tác và sinh hoạt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao; năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng từng bước được nâng lên, giữ vững sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng bộ.

Ảnh: Bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ Sở Công Thương khóa III, nhiệm kỳ 2020-2025

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trần Viết Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của Đảng bộ Sở Công Thương nhiệm kỳ 2015- 2020. Để đạt được mục tiêu đã đề ra trong nhiệm kỳ tới, đồng chí đề nghị Đảng bộ Sở Công Thương tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế đã chỉ ra; làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ có bản lĩnh chính trị, đạo đức, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ; lãnh đạo hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao.

Ảnh: Ban Chấp hành Đảng bộ khóa III ra mắt Đại hội

Với tinh thần trách nhiệm và thống nhất cao, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa III gồm 06 đồng chí. Tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành đã bầu đồng chí Lộc Kim Liễn, Phó Giám đốc Sở Công Thương giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đồng thời, Đại hội đã bầu đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh gồm 01 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Ảnh: Tặng quà đồng chí Ma Văn Phấn, Bí thư Đảng ủy Khóa II và đồng chí Ngô Tiến Hà, UV BCH Đảng bộ Khóa II không tham gia cấp ủy khóa mới do nghỉ chế độ hưu trí.

Đại hội Đảng bộ Sở Công Thương lần thứ III đã thành công tốt đẹp. Đại hội kêu gọi toàn thể đảng viên, công chức, viên chức, người lao động thuộc Đảng bộ "Phát huy dân chủ, tăng cường kỷ cương, nâng cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết thống nhất, quyết tâm, quyết liệt, đổi mới", lãnh đạo và tổ chức thực hiện hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp mà Đại hội đã đề ra./.

Phạm Thu Trang - Nguyễn Đào Tú

Tin cùng chuyên mục