,

Công nghiệp - Khuyến công

Một doanh nghiệp Hàn Quốc tìm cơ hội đầu tư lĩnh vực công nghiệp tại Tuyên Quang

Tập đoàn KGM Tatadaewoo - Hàn Quốc vừa có buổi khảo sát và làm việc với tỉnh Tuyên Quang về việc đầu tư tại các khu, cụm công nghiệp và lĩnh vực đào tạo.

Tuyên Quang: Sắp có một loạt khu đô thị mới tại các huyệnTuyên Quang: Xúc tiến đẩy mạnh tiêu thụ các sản phẩm OCOPTuyên Quang: Xuất khẩu nỗ lực vượt khó

Tham dự buổi làm việc có ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Công Thương Tuyên Quang cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND TP. Tuyên Quang, huyện Sơn Dương.

Lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang làm việc Tập đoàn KGM Tatadaewoo - Hàn Quốc

Những năm qua, quan hệ hợp tác của tỉnh Tuyên Quang với đối tác Hàn Quốc ngày càng được mở rộng và đạt kết quả tích cực, trong đó tỉnh Tuyên Quang đã có quan hệ hợp tác với các địa phương, cơ quan, tổ chức của Hàn Quốc. Trên địa bàn tỉnh Tuiyên Quang có 7 dự án FDI của nhà đầu tư Hàn Quốc đang triển khai thực hiện với tổng vốn đầu tư đăng ký gần 36 triệu USD, đã đem lại những kết quả tích cực.

Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Ko Younghak, Chủ tịch Tập đoàn Tập đoàn KGM Tatadaewoo Hàn Quốc cho biết, Tập đoàn cần mặt bằng khoảng 10 ha để xây dựng nhà máy lắp ráp ô tô, 30 ha để thực dự án nông nghiệp công nghệ cao. Bên cạnh đó Tập đoàn muốn đầu tư vào lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực, đào tạo nghề cho lao động Việt Nam tại Hàn Quốc và tuyển dụng làm việc cho Tập đoàn tại Việt Nam. Để các hợp tác được thúc đẩy, Tập đoàn mong muốn tiếp tục được bàn bạc sâu hơn trong thời gian tới.


             Tập đoàn KGM TATA DAEWOO đang hoạt động sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực xe thương mại hiệu Daewoo                         và nông nghiệp công nghệ cao gắn với phát triển du lịch

Đánh giá cao những đề xuất của Chủ tịch Tập đoàn trao đổi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Mạnh Tuấn cho rằng những đề xuất này phù hợp với những gì tỉnh Tuyên Quang mong muốn về kêu gọi đầu tư vào tỉnh. Hai bên cần hiện thực hóa những mong muốn của Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang và ông Pak Noh Wan, nguyên Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam đã kết nối.

Trước đó, đoàn đã đi khảo sát tại Cụm công nghiệp Tam Đa và Khu công nghiệp Long Bình An để có ý tưởng sơ bộ cho việc hợp tác với tỉnh Tuyên Quang trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục